Theo Thông tư 18/2020/TT-BYT tại điểm a, khoản 1 điều 6 quy định: Khoa Dinh dưỡng, tiết chế là khoa thuộc khối lâm sàng của bệnh viện. Khoa Dinh dưỡng, tiết chế chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Giám Đốc bệnh viện.
II. CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ
Tư vấn, giáo dục sức khỏe về các chế độ dinh dưỡng phòng bệnh.
Đầu mối xây dựng tài liệu tư vấn, truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh, người nhà người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.
Xây dựng ký hiệu chế độ ăn bệnh lý.
Xây dựng chế độ ăn bệnh lý: Đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận.
Phối hợp các khoa phòng tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh điều trị nội trú.
Giáo dục truyền thông về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho người bệnh và các đối tượng khác trong bệnh viện.
Tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh tại các Khoa lâm sàng và phòng hành chính Khoa Dinh dưỡng khi người bệnh có nhu cầu.
III. NHÂN SỰ
Bs Nguyễn Hồng Chiến
Bs Thân Trọng Tường
Bs Hứa Thế Uyên
Bs Vũ Thị Minh Phương
Bs Lâm Quang Dũng
CN. Nguyễn Thị Thúy Hằng
CN. Phạm Huỳnh Mai Như
ĐD Phan Thị Đẹp
Bà Dương Thị Đẹt
Ông Kiên Thành Kim Loan
IV. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN
Tổ chức thực hiện có hiệu quả phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại khoa Khám bệnh.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dinh dưỡng tại bệnh viện: Phiếu đánh giá tình trạng dinh dưỡng, phần mềm đăng ký suất ăn.
Là một khoa lâm sàng có qui mô lớn quy tụ nhiều bác sĩ có tay nghề cao, nhiều bác sĩ nguyên là Trưởng Phó Khoa các bệnh viện lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh.