Categories

Dịch vụ nổi bật

CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN VỀ PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT LÂY NHIỄM DỊCH COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN TRIỀU AN

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Triều An luôn đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó phòng chống dịch trong tình hình mới. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bệnh việnđã có phương án, kế hoạch cụ thể để đối phó khi có dịch bệnh xảy ra, bao gồm:

  •         Thực hiện tốt công tác tuyên truyền cho người dân để không gây hoang mang lo lắng, nhưng cũng không được chủ quan lơ là.
  •         Nghiêm chỉnh thực hiện quy trình đón tiếp, điều tra yếu tố dịch tễ của bệnh nhân; thực hiện tốt quy định tại các phòng khám, phòng cách ly nhằm bảo đảm hoạt động khám, chữa bệnh để phòng, chống dịch bệnh an toàn, hiệu quả.
  •         Công tác vệ sinh môi trường tại các khoa phòng chuyên môn; các phương tiện, hóa chất, trang phục, khẩu trang phòng chống dịch luôn được chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ.

Đặc biệt; nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho đội ngũ nhân viên trong việc phòng chống dịch; Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã tiến hành tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện về phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch Covid-19 đối với các nhân viên y tế tại các Khoa lâm sàng của Bệnh viện. Đối tượng được kiểm tra, giám sát gồm Bác sĩ, Điều dưỡng, Hộ lý, Hướng dẫn viên…thuộc 15 Khoa lâm sàng; được chia làm 2 đợt diễn ra từ ngày 23 – 30/9/2020. Các nhân viên được kiểm tra đã trải qua vòng thi viết và vấn đáp trực tiếp với sự giám sát chặt chẽ của Ban chỉ đạo. Kết quả 15 Khoa được xếp hạng đạt mức an toàn, trong đó tỷ lệ cụ thể đạt từ 89% - 100%.

Một số hình ảnh ghi nhận từ cuộc kiểm tra, giám sát việc thực hiện về phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch Covid-19 của 15 Khoa lâm sàng: