Categories

Dịch vụ nổi bật

Bệnh viện đa khoa Triều An chính thức ra mắt đơn vị Tim Mạch Can Thiệp, được chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM

Sau quá trình nghiên cứu khả thi, xin giấy phép triển khai kỹ thuật điều trị mới từ Bộ Y Tế, xây dựng cơ sở vật chất, và cử bác sĩ đi tập huấn chuyên môn tại Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM, bệnh viện Triều An đã đầu tư và đưa vào hoạt động máy chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA - Digital Subtraction Angiography), sản xuất bởi tập đoàn Philips (Model: ALLURA XPER FD20) với tổng vốn đầu tư 30 tỷ đồng.

DSA là hệ thống chụp mạch máu bằng tia X công nghệ cao, giúp nghiên cứu mạch máu trong cơ thể và và thấy rõ hơn các thương tổn và bệnh lý mạch máu nhằm kịp thời chỉ định can thiệp mạch. Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán để xóa nền trên 2 ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang vào cơ thể bệnh nhân.

Đơn vị Tim Mạch Can Thiệp mới thành lập sẽ có sự hỗ trợ chuyên môn từ đội ngũ bác sĩ Tim Mạch Can Thiệp của Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM trong 1 năm đầu (theo hợp tác chiến lược về chuyển giao kỹ thuật), và có các chức năng:

Khám, tư vấn các bệnh mạch vành, suy tim nguyên nhân do bệnh thiếu máu cục bộ.

Chụp DSA và can thiệp động mạch vành cho người bệnh nhồi máu cơ tim cấp.

Chụp và can thiệp mạch vành thường quy.

Khám và điều trị can thiệp các bệnh lý động, tĩnh mạch ngoại biên.

Siêu âm bệnh lý tim mạch và máu ngoại biên.

Tư vấn, giáo dục sức khỏe, dinh dưỡng cho người bệnh và người thân để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý tim mạch.

Đơn vị Tim Mạch Can Thiệp được phụ trách bởi ThS.BS Hồ Văn Lích, Trưởng khoa Tim Mạch kiêm Trưởng Đơn vị Tim Mạch Can Thiệp. BS Lích tốt nghiệp Bác sỹ y khoa năm 1992, bảo vệ luận án Thạc sỹ y khoa năm 2002, và đã tu nghiệp về Can thiệp mạch vành tại Hàn Quốc năm 2010.

Bệnh viện đa khoa Triều An, nằm tại cửa ngõ phía Tây của TP. Hồ Chí Minh, mỗi ngày tiếp nhận hơn 1000 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh, trong đó trung bình có khoảng 200 bệnh nhân có bệnh lý tim mạch.

BS Nguyễn Hải Tùng, Tổng Giám đốc BV Triều An cho biết: “Quá trình hình thành Đơn vị Tim Mạch Can Thiệp ở bệnh viện chúng tôi có thể nói là chậm mà chắc. Điều trị can thiệp bằng kỹ thuật DSA đã được triển khai tại nhiều bệnh viện trong nước. BV Triều An đã trải qua quá trình 4 năm để hoàn thiện và đưa vào hoạt động đơn vị Tim mạch can thiệp; nhưng nhờ đó mà chúng tôi rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm từ những đơn vị bạn để áp dụng vào thực tế vận hành và đảm bảo chất lượng điều trị, kịp thời và an toàn cho bệnh nhân. Một số trường hợp gần nhất được ekip của chúng tôi cùng các bác sĩ của BV ĐHYD điều trị can thiệp đều có kết quả tốt, giúp thay đổi toàn diện chất lượng sống của bệnh nhân.”

GS.TS.BS Trương Quang Bình, Phó giám đốc BV ĐHYD TP.HCM kiêm Trưởng Đơn vị Tim Mạch Can Thiệp BV ĐHYD nhận định: “BV Triều An đã có những bước đầu tư và đào tạo đội ngũ bài bản, nghiêm túc. Có thêm 1 đơn vị Tim Mạch Can Thiệp là điều đáng mừng cho ngành y tế TP.HCM; nay bệnh nhân ở khu vực phía Tây thành phố có thể được điều trị kịp thời, những bệnh nhân nhồi máu cơ tim có thể được can thiệp ngay mà không cần phải mất 30 phút hay 1 giờ đồng hồ di chuyển sang nơi khác. Phát triển thêm Tim Mạch Can Thiệp cũng là một bước tiến lớn giúp bệnh viện nâng cao trình độ chuyên môn. Tôi đánh giá cao cơ sở vật chất mà BV Triều An đã đầu tư, từ cách phân luồng bệnh nhân đến thiết kế của phòng máy DSA đều có đưa vào các cải tiến mới nhất, rút kinh nghiệm từ những nơi đi trước. ĐHYD cam kết sẽ đồng hành và phối hợp chặt chẽ với ekip của BV Triều An trong ít nhất 1 năm nữa để hỗ trợ đơn vị Tim Mạch Can Thiệp ở đây phát huy hiệu quả, đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh lý tim mạch đang có xu hướng gia tăng.”

Dưới đây là một số hình ảnh của phòng DSA, đơn vị Tim Mạch Can Thiệp và của buổi Lễ ra mắt được tổ chức tại Hội trường bệnh viện vào sáng ngày 28/10/2022.

 

 

Lịch khám Tim Mạch tại BV Triều An:

Thứ Hai đến Thứ Bảy hàng tuần: 6h00 - 15h00

Cấp cứu: 24/24